Thứ sáu, 19/04/2024 - 16:39|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Công Trứ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào An Giang triển khai cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2019-2020

Ngày 05 tháng 3 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 609/SGDĐT-GDTrH-GDTX về việc triển khai cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh và giáo viên cấp trung học phổ thông (THPT) năm học 2019-2020.

Theo đó, cuộc thi được phát động trên cơ sở căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại An Giang cuộc thi dành riêng cho học sinh lớp 10, 11 và giáo viên cấp THPT tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Dành cho học sinh có 02 vòng thi, bao gồm: Vòng một, thi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông (ATGT), Luật Giao thông đường bộ và câu hỏi tự luận. Vòng hai, giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, dành cho học sinh có thành tích xuất sắc ở vòng một. Giáo viên cũng có 02 vòng thi: Vòng một, thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, làm bài tự luận và chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục ATGT cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm. Vòng hai, dành cho giáo viên có thành tích xuất sắc ở vòng một.

76169993939568cb3184.jpg

Học sinh và giáo viên tham gia có thể thi trực tuyến bằng cách trả lời trực tiếp câu hỏi trắc nghiệm và đính kèm bài tự luận trực tiếp trên trang website: http://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn. Trường hợp không thể dự thi trực tuyến, học sinh và giáo viên trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận trên giấy và nộp bài thi tại trường THPT nơi các em đang học và nơi giáo viên đang công tác. Đề thi của giáo viên và học sinh, có thể tra cứu trên website: http://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn.

Các trường THPT trong tỉnh thu bài dự thi (vòng một) của giáo viên và học sinh gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 25 tháng 3 năm 2020. Bài dự thi vòng hai  của giáo viên được nộp cho Ban tổ chức trước khi tổ chức ngày Hội giao lưu và tổng kết trao giải 7 ngày (danh sách giáo viên tham dự vòng hai và thời gian nộp bài được thông báo riêng). Tiêu chí chấm sản phẩm dự thi đối với giáo viên được ban tổ chức vận dụng theo Công văn số 5555/BGDĐT- GDTrH ngày 08 tháng 10 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo kế hoạch, dự kiến vào giữa tháng 4 năm 2020, sẽ tổ chức thi vòng hai dành cho học sinh có thành tích xuất sắc ở vòng một; giao lưu giáo viên có thành tích xuất sắc ở vòng một; tổng kết, trao giải cho các tập thể và cá nhân đoạt giải. Địa điểm tổ chức dự kiến tại Đà Lạt hoặc Cần Thơ.

Về giải thưởng học sinh, có 1.232 giải. Gồm: 12 giải nhất, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 máy tính bảng; 20 giải nhì, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 điện thoại di động; 200 giải ba, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 đồng hồ đeo tay; 1000 giải khuyến khích, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải và 01 mũ bảo hiểm Honda.

Giải thưởng dành cho giáo viên, có 310 giải thưởng. Gồm: 01 giải xuất sắc, phần thưởng gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 xe máy Honda và 01 mũ bảo hiểm Honda; 09 giải nhất, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 laptop; 20 giải nhì, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 máy tính bảng; 80 giải ba, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 điện thoại di động; 200 giải khuyến khích, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải và 01 mũ bảo hiểm Honda./.

bfd904510e57f509ac46.jpg

Tác giả: An Khương